top of page

GIẢI PHÁP VỚI NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT

PANASONIC FACEPRO

Hệ thống dạng khuôn mặt đưa giám sát bằng video lên cấp độ mới

Facial recognition system.jpg

 

Bạn có nhớ các phòng giám sát video trong sân bay và tại các sân vận động mà bạn đã thấy trong phim không ? Họ thường có hàng chục nhân viên bảo mật để mắt đến nhiều nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trong nhiều giờ liền.

Về mặt kỹ thuật, công việc của họ là theo dõi tài sản và phát ra âm thanh báo động khi họ nhận thấy điều gì đó khác thường - bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc nói chung là bất hợp pháp, chẳng hạn như các hành động gây hại cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, hãy tưởng tượng nếu các chuyên gia này có thể phát hiện và xác định những kẻ khủng bố hoặc tội phạm trong danh sách truy nã và cảnh báo cảnh sát trước khi có chuyện gì xảy ra ? Điều đó có thể xảy ra nhưng rất khó thực hiện và biên độ lỗi chắc chắn là đáng kể - với số lượng khuôn mặt mà nhân viên của bạn sẽ cam kết phải nhớ.

Học sâu về nhận dạng khuôn mặt

 

Nhận dạng khuôn mặt của Panasonic sử dụng công nghệ học tập sâu được phát triển cùng với Đại học Quốc gia Singapore. Nó cải thiện độ chính xác nhận dạng khuôn mặt lên tới 500% so với các hệ thống thông thường và thậm chí có thể phát hiện và nhận diện khuôn mặt góc tới 45 độ sang trái hoặc phải, hoặc tăng hoặc giảm 30 độ.

Mặc dù không phải là một tính năng phổ biến trên thị trường, hệ thống của Panasonic có khả năng phát hiện các khuôn mặt được che bằng kính râm, mặt nạ phẫu thuật hoặc đã thay đổi do lão hóa - một sự nghiêm túc đối với đối thủ cạnh tranh tốt nhất tiếp theo và giúp đỡ rất nhiều cho nhân viên an ninh hiện có thể thở một tiếng thở dài nhẹ nhõm và tập trung vào các hoạt động chiến lược hơn.

Cách Panasonic xây dựng một hệ thống nhận diện khuôn mặt

Faceangel.png

 

Điều này làm giảm đáng kể tải mạng và loại bỏ nhu cầu về băng thông bổ sung theo yêu cầu của các hệ thống thông thường.

Tính năng này cũng giảm tải đáng kể của máy chủ và yêu cầu dung lượng ổ cứng và chỉ cho phép tối đa 20 camera mạng được kết nối với một máy chủ.

Các hệ thống nhận dạng khuôn mặt thông thường gửi tất cả hình ảnh họ chụp đến một máy chủ thực hiện nhận diện khuôn mặt và nhận dạng khuôn mặt. Điều này tập trung tải xử lý dữ liệu trên máy chủ.

Các hệ thống truyền thống cũng thường có quy mô lớn do băng thông cần thiết để gửi tất cả hình ảnh từ máy ảnh đến máy chủ và ổ cứng dung lượng cao cần thiết để lưu hình ảnh.

Đối với hệ thống của Panasonic là thông minh và do đó nhẹ. Nó sử dụng Camera quan sát của Panasonic có chức năng iA(*), giúp phát hiện và phân tích khuôn mặt và chỉ gửi hình ảnh "Ảnh đẹp nhất | Best Shot" đến máy chủ.

example of iA effect no background.png
Hệ thống Panasonic FacePro

Do đó, Panasonic có thể cung cấp nhận dạng khuôn mặt có độ chính xác cao trong khi giảm đáng kể lưu lượng mạng, chi phí truyền dẫn và chi phí xây dựng mạng. Trên thực tế, khi sử dụng một hệ thống với 10 camera IP trở lên, chi phí máy chủ có thể giảm tới 50% so với các hệ thống thông thường không sử dụng chức năng "Ảnh đẹp nhất | Best Shot".

Không còn nghi ngờ gì nữa, công nghệ mà Panasonic sử dụng là vượt trội; nó thậm chí còn có một con dấu phê duyệt từ Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

(*)Chức năng iA: Chức năng sử dụng công nghệ của máy ảnh kỹ thuật số "LUMIX" của Panasonic để tối ưu ảnh chụp, để nhận dạng khuôn mặt bằng cách tự động phát hiện các vật thể chuyển động, di di chuyển với tốc độ, khuôn mặt và cường độ ánh sáng khác nhau (cho dù cảnh là ngày hay đêm) được tìm thấy trong video thường khó nhìn do chuyển động của chủ thể và đèn nền, để cho phép tối ưu hóa cài đặt theo thời gian thực.

 

Ứng dụng thương mại của công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Ngoài các ứng dụng thực thi pháp luật, nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trong các sân bay, đường sắt và trạm xe buýt, tại các trường học, bệnh viện và văn phòng, và thậm chí trong trung tâm mua sắm.

Trong trung tâm mua sắm, công nghệ này có thể giúp nhân viên bảo vệ yên tâm. Những gương mặt đã đăng ký trong hệ thống, như nhân viên bán hàng trong cửa hàng miễn thuế ăn cắp các mặt hàng đắt tiền, sẽ được phát hiện khi chúng xuất hiện trong máy ảnh, nhân viên an ninh có thể thực hiện thêm hành động ngay lập tức.

Panasonic I-PRO WV-S6130
Old Lady at Clinic.png

Trong các bệnh viện, đặc biệt là hỗ trợ sinh hoạt lâu dài, nhận dạng khuôn mặt có thể giúp các y tá tăng gấp đôi khả năng theo dõi bệnh nhân hoặc theo dõi chuyển động của những người lớn tuổi mắc bệnh thoái hóa khiến họ đi lang thang vào khu vực nguy hiểm của bệnh viện.

Nếu bạn thích khám phá cách nhận dạng khuôn mặt có thể giúp bạn bảo mật doanh nghiệp của mình, hãy LIÊN HỆ các chuyên gia có thể giúp bạn xác định và đánh giá nhu cầu của bạn và đề xuất các giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

 

Camera Quan Sát Tương thích với Hệ thống Panasonic FacePro WV-ASF950

 

Panasonic Series 3

Panasonic WV-SPN310.png
Panasonic WV-SPN311.png
Panasonic WV-SC385.jpg

WV-SPN310

WV-SPN311

WV-SC385

 

Panasonic Series 5 | Full HD

Panasonic WV-SPN531.jpg

WV-SPN531

 

Panasonic Series 6 | Full HD

Panasonic WV-SPN611.png

WV-SPN611

Panasonic WV-SPN631.png

WV-SPN631

Panasonic WV-SFV631LT.jpg

WV-SFV631LT

bottom of page